Home > Âm Nhạc > Về đây đồng đội ơi, Hát cho người còn sống – Trương Quý Hải

Về đây đồng đội ơi, Hát cho người còn sống – Trương Quý HảiNgày này của 34 năm trước, quân đội Việt Nam mở màn chiến dịch MB84 nhằm giành lại các cứ điểm trên biên giới Việt-Trung. Sư đoàn bộ binh 356 là lực lượng chủ lực, phối hợp với các cánh quân của các Sư đoàn 313, 316 và nhiều đơn vị khác.

Trong ngày 12-7-1984 , họ tiến vào trận đánh với lực lượng ít hơn, vũ khí kém hiện đại hơn và vị trí kém thuận lợi hơn. Hơn 600 chiến sĩ của sư đoàn 356 đã anh dũng hi sinh để bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc.

34 năm sau trận chiến đấu ác liệt, rất nhiều hài cốt của những người lính hi sinh vì Tổ quốc vẫn chưa được tìm thấy và còn nằm lại ở chiến trường , để lại nỗi day dứt, khắc khoải khôn nguôi trong tâm can của gia đình họ và cả những đồng đội còn sống.

Nhân ngày giỗ trận của sư đoàn 356. Xin gửi tới các anh hùng liệt sỹ đang nằm lại chiến trường một nén hương thành kính nhất. Tròn 34 năm trước đây, hơn 600 người con của Sư đoàn đã mãi mãi nằm lại chiến trường để bảo vệ biên cương của Tổ quốc tại Thanh Thủy – Vị Xuyên . Nghĩa trang Vị Xuyên hôm nay tràn nước mắt của đồng đội và người thân bên những mộ phần liệt sỹ.
————————————————————————————————————————–
This day of 34 years ago, the Vietnamese army opened the MB84 campaign to regain the bases on the Vietnam-China border. The 356th Infantry Division is the main force, in coordination with the 313th Division, 316th Division and many other units.

On July 12 1984 , they entered the battle with lesser forces, less advanced weapons and less favorable positions. More than 600 soldiers of the 356th Division have bravely sacrificed to protect every inch of the frontier of the country.

34 years after the fierce battle, many of the remains of the soldiers sacrificed for the Fatherland have not yet been found and remain on the battlefield, leaving the torment, strangling in the heart of the family. their families and their living comrades.

On the anniversary of the battle of 356th Division. Please send to the heroes martyrs are lying on the battlefield a compressed incense. About 34 years ago, more than 600 children of the Division were forever in the battlefield to protect the frontier of the motherland in Thanh Thuy – Vi Xuyen. Vi Xuyen cemetery today tear the eyes of teammates and relatives of the martyrs graves.

Nguồn: https://summerlyn-apts.com

Xem thêm bài viết khác: https://summerlyn-apts.com/am-nhac/

26 Responses

 1. Cuong Trinh

  Cảm ơn các bác đã cho chúng cháu ngày hôm nay… Những người còn sống và những người ra đi mãi mãi tuổi 20

 2. Hoàng Minh

  Giặc Trung quốc đánh chiếm Hà Tuyên
  Sông Nho Quế gầm lên bão sống
  Súng trả lời với súng
  Xác quân thù chồng chất biên cương.

 3. Quốc Dũng

  Nghe 1 lần…2 lần…3 lần….rồi nghe như 1 thói quen, cảm ơn các chú các bác đã hết mình cho Tổ quốc

 4. duy bùi

  Cám ơn các bác đã để lại tuổi 20 ở lại nơi ấy.để cho chúng con được hòa bình ngày hôm nay.con cũng là 1 người lính.con đã khóc khi nghe bài này. Bác hát bằng cái tâm .bằng đúng nghĩa của hai từ ĐỒNG ĐỘI

 5. Dinh Phạm Phong

  Về đây đồng đội ơi.
  Người chiến sỹ sư đoàn
  Hà Giang đã ngưng chiến trận
  Về đây đồng đội ơi.

  Những chiến hữu đơn vị bạn
  Đài hương bốn, sáu, tám ta hội quân
  Hãy về đồng đội ơi.
  Còn nằm khe đá hay thủng sâu

  Về đây có nhau như nguyện ước chiến hào
  Được hòa cùng bầy trẻ thơ bên sông nô-hắc yên bình.
  Quân dân đồng ấm nghĩa tình.
  Hãy về đồng đội ơi người lính chiến mãi đôi mươi.

  Về đây điếu thuốc lào âm trẻ trung hồn nhiên
  Nụ cười bạn bè đồng đội người thân ôm nhau nước mắt chan hòa.
  Biên cương hình bóng quê nhà
  Nhìn kìa đồng đội tôi một năm không chín máu thắm quân kỳ.

  Bảy bảy hai.
  Sáu tám lăm anh em đang về.
  Và kia một nghìn một trăm.
  Hai ba ba.

  Bốn chín bốn lăm.
  Bờ suối dốc núi anh em về đây.
  Hãy về đồng đội ơi còn nằm khe đá hay thủng sâu.
  Về đây có nhau như nguyện ước chiến hào.

  Được hòa cùng bầy trẻ thơ bên sông nô-hắc yên bình.
  Quân dân đồng ấm nghĩa tình.
  Hãy về đồng đội ơi người lính chiến mãi đôi mươi.

  Về đây điếu thuốc lào âm trẻ trung hồn nhiên
  Nụ cười bạn bè đồng đội người thân ôm nhau nước mắt chan hòa.
  Biên cương hình bóng quê nhà.

 6. Thuong Nguyen

  TẤT CẢ BỌN BAY LÀ CÁI ĐÁM NGU. CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ TỔ QUỐC ĐỂ CHO CÁI ĐÁM CHÓP BU LẢNH ĐẠO HƯỞNG PHƯỚC. BÂY GIỜ BỌN BÂY TỰ HỎI BỌN BÂY ĐƯỢC CÁI GÌ KHI MÀ CÁC LÀNH ĐẠO CỌNG SẢN TẤT CẢ CHÚNG NÓ GIỬ CON CÁI CỦA CHÚNG NÓ SANG NƯỚC NGOÀI HẾT. CHÚNG NÓ ĐÃ VÀ ĐANG HÚT MÁU CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT.
  RIÊNG NHỮNG NGƯỜI NHƯ CHÚNG BÂY ĐƯỢC NHỮNG GÌ ????

 7. Lộc Trần Minh

  Đã nghe đi nghe lại bài này đã cả trăm lần. Nhưng lần nào cũng xúc động .
  Tổ quốc của tôi
  Xin thắp nến tâm hương . Đến các anh hùng liệt sỹ. Đến thế hệ cha anh. Những người mãi mãi đôi mươi

 8. kim huynh

  Con_ sinh ra là lúc đất nước đã hòa bình rồi. Nhưng sự hi sinh của các ông các chú con hiểu rất rõ vì gia đình của con cũng nằm xuống vì chiến tranh. Tổ Quốc không quên sự hi sinh của những người nằm xuống và ơn suốt đời.Con đã khóc khi nghe bài hát này . Về đi đồng đội ơi + hát cho người còn sống ❤❤❤

 9. phan culon

  Hy vọng đảng CS bỏ tiền ra mang hài cốt những người chết cho quê hương về. xây dựng đài chiến sĩ liệt vong cho họ – Thay vì xây dựng tượng Fidel Castro chả làm cái gì cho dân VN.

 10. Jenny Nguyên

  Bài hát này nói về trận chiến vị xiêng. Việt nam thua trận đó cay đắng. Bị lộ tình báo. Nó chơi vườn ko nhà trống. Mình lên nó giết ko còn 1 người.mất đất mất xác. Chúc các anh siêu thoát

Leave a Reply