Home > Tổng Hợp > Truyền hình VOA 27/3/20: VN: Hàng chục ngàn người bị cách ly vì Covid-19

Truyền hình VOA 27/3/20: VN: Hàng chục ngàn người bị cách ly vì Covid-19#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN: Hàng chục ngàn người bị cách ly vì Covid-19. Công viên mùa dịch corona. Nhật ‘hỗ trợ khẩn’ giúp Việt Nam chống corona. VN lên tiếng vụ 3 thủy thủ Mỹ nhiễm corona sau chuyến thăm Đà Nẵng.

Tin thế giới: Ý: Nghĩa trang quá tải vì corona. Tây Ban Nha: Tử vong vì corona tăng, sân trượt băng thành nhà quàn. Chuyên gia: Corona có thể trở lại theo chu kỳ và mạnh hơn. Mỹ: Xét nghiệm corona ngay trên xe bệnh nhân. TQ: Ngoại trưởng Mỹ ‘vô đạo đức’ vì gọi ‘virus Vũ Hán’. Ấn: Dịch corona tác động mạnh tới dân nghèo.

Phóng sự: Trung tâm thương mại của người Việt kêu cứu giữa mùa dịch corona. Bất chấp virus corona, nhiều người ta vẫn mê thịt thú rừng.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam đã đưa hàng chục nghìn người vào các trại cách ly giữa lúc đang có làn sóng người Việt ở nước ngoài trở về nước để tránh dịch virus corona đang bùng phát ở châu Âu và Mỹ.

Việt Nam nói đang tìm hiểu thông tin về việc ba thủy thủ trên một hàng không mẫu hạm của Mỹ nhiễm virus corona sau chuyến thăm Đà Nẵng vào đầu tháng 3, khẳng định chuyến thăm “kết thúc tốt đẹp.”

Nhật Bản mới trao tặng lô hàng với tổng trị giá khoảng 20 triệu yên (gần 180 nghìn đôla) để giúp thực hiện các xét nghiệm phát hiện nhanh chủng virus corona mới (COVID-19) ở Việt Nam.

Xe tải quân đội Ý ngày 26/3 vận chuyển mấy chục quan tài từ một nghĩa trang ở Bergamo tới đặt tạm trong các nhà thờ địa phương trên khắp Lombardy, để chờ hoả thiêu. Bergamo là nơi bị ảnh hưởng nặng nề vì virus corona.

Một xe đông lạnh tiến tới một sân trượt băng ở Madrid, Tây Ban Nha, hôm 26/3. Sân trượt băng này đã cấp tốc chuyển thành một nhà quàn tạm giữa lúc nhà cầm quyền Tây Ban Nha nỗ lực đối phó với số tử vong vì virus corona leo thang.

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của chính phủ Mỹ ngày 25/3 cảnh báo là bùng phát dịch COVID-19 có thể trở lại theo chu kỳ và mạnh hơn ở lần thứ hai nếu con người không chuẩn bị đủ để ngăn chặn việc này.

Một bệnh viện vùng ngoại ô Detroit, Mỹ, tiến hành hai bước ưu tiên bên ngoài bệnh viện giúp nhân viên y tế rà soát và xét nghiệm bệnh nhân virus corona từ trên xe của bệnh nhân.

Người nghèo và những người thình lình mất việc ở Ấn Độ vì lệnh toàn quốc buộc mọi người phải ở nhà giữa lúc virus corona bùng phát, ngày 26/3 bắt đầu nhận được trợ cấp.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/3 đả kích Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vì đã đề cập đến virus corona chủng mới là “virus Vũ Hán” tại một cuộc họp báo mới đây và nói rằng ông có “ý đồ xấu.”

Nguồn: https://summerlyn-apts.com

Xem thêm bài viết khác: https://summerlyn-apts.com/tong-hop/

47 Responses

 1. summer song

  About February i have heard many Vietnamese people and Saigon news say US already has medicine to cure coronavirus and praise TrumpTrump 👍👍👍 US has medicine but why people return to Vietnam abroad ?

 2. V N

  Mỹ và Nhật Bản là 2nức giúp đỡ Việt Nam nhiều nhất Từ trước đến giờ, nhưng Việt Nam! Kg bao giờ nói ra

 3. Thuc Phuong

  Kênh này nó ko nói Mỹ chết bao nhiêu nó sợ nói sự thật về Mỹ , nó chỉ mũi về TQ ?

 4. Vu ngoc Dong

  Viet nam so nguoi tu vong len den o nguoi !hh !viet nam vo dich trong moi tinh the khi to quoc lam nguy!toan dan hang hai chien dau giu vung chac moi vung mien !!!

 5. ong xanh

  Mỹ bao nhiêu nguoi chết rồi voa.lo cộng đồng nguoi việt bên đó quá. Không biết 3/ chết hết chưa

 6. tran min tam

  Hàng chục ngàn người bị cách ly vì Covid-19 ở VN , nhưng không ai chết đâu , vì csvn cấm dân chết vì bịnh dịch nầy .

 7. vanhuynh nguyen

  Toi Dong Y dung Tu China Virut la Chinh Xat va Can phai dem Bon Chung ra Toa Va Bat Trung Quoc Phai Boi Thuong cho khap the Gioi.

 8. Tu Le Hung

  Nước Mỹ và Nhật luôn luôn giúp đỡ VN vô điều kiện. Trung Cộng thì chờ thời cơ chèn ép, đe dọa. Là người Việt có lý trí chắc hẳn bạn đã biết ai là BẠN, ai là THÙ.

 9. Anh Nguyenduy

  Viet nam giúp the gioi cách phong chông dich bênh moi chuẩn . Nhung người cách ly la gọi la đuoc cách ly. La niêm tin Tuong va an tâm cua người dân

 10. Việt Nam Tự Do Dân Chủ

  Hôm nay 24/3/2020, một số trang báo mạng Việt Nam đăng bài về bữa tiệc ở vùng ngoại ô Westport, Connecticut, Mỹ và hậu quả của nó dưới tít “Đêm tiệc ‘số 0’ siêu lây nhiễm ở Mỹ đưa virus ra khắp thế giới” khiến người đọc hiểu rằng Mỹ là thủ phạm phát tán virus corona 2019 ra thế giới.

  Những báo đăng bài này gồm: Zing, Tiền phong, Tin tức online và một số trang báo khác.

  Đọc sâu vào bài thì thấy, cái tít thì giật mình như thế nhưng nội dung chẳng có chi tiết nào nói lên bữa tiệc này phát tán virus corona 2019  ra khắp thế giới cả.

  Tóm tắt nội dung như sau:

  Ngày 5/3, khoảng 50 người đã tụ tập để tham dự bữa tiệc ở vùng ngoại ô cao cấp của Westport, Connecticut, Mỹ.

  Thời điểm đó, ở vùng này không có ca nhiễm virus corona 2019 nào.

  Ngày 12/3, qua kiểm tra 38 khách dự tiệc hôm đó  thì hơn 1 nửa có kết quả dương tính.

  Tới ngày 23/3, Thống đốc Ned Lamont của tiểu bang Connecticut cho biết có 415 người trong tiểu bang bị nhiễm bệnh, 10 người đã tử vong. Riêng thị trấn Westport có 85 trường hợp nhiễm

  Còn việc “đưa virus ra khắp thế giới” thì sao?

  Cũng theo nội dung bài viết, liên quan đến người nước ngoài chỉ thấy nhắc đến một vị khách là doanh nhân 43 tuổi đến từ Johannesburg (Nam Phi) đã nhiễm bệnh trên chuyến bay về nhà. Bài viết cho rằng vị khách này “còn lây lan virus không chỉ ở trong nước mà có thể cho cả hành khách” nhưng không thấy nói cụ thể, có lẽ chỉ là suy đoán.

  Tuy nhiên sau đó thì doanh nhân này “đã bình phục hoàn toàn”

  Vì vậy, bảo sự kiện này đưa virus ra khắp thế giới là một kết luận bừa bãi, tùy tiện, có ý đồ xấu.

  Vào thời điểm 5/3, khi tổ chức đêm tiệc nói trên, toàn thế giới đã có 95600 ca nhiễm, riêng TQ đã chiếm 80400 ca. Thế mà nói “Đêm tiệc ‘số 0’ ở Mỹ đưa virus ra khắp thế giới” thì quả là bậy bạ.

  Nó tung hứng cho giọng lưỡi của Trung quốc, hết đổ cho Mỹ rồi lại đổ cho Italia đem virus corona 2019 vào Trung Quốc.

  Cần khẳng định, chính Trung Quốc mới phát tán virus corona 2019 đi khắp thế giới.

 11. Vậy sao ?

  VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI ! SỐ NGƯỜI NHIỄM RẤT ÍT ! NHƯNG SAO LẠI CẦN GIẢI PHÓNG VÀ BỊ CÔ LẬP ?
  * PHÓ THỦ TƯỚNG VN CÓ NÓI LÀ VIỆT NAM CON NÀO VÔ VN LÀ SẼ TRIỆT HẾT VIRUS MÀ ?

 12. Kim Tran

  Đang có 3 người rất nặng. Cầu xin 3 người này qua khỏi để VN tôi không có ca chết nào. Cầu xin, cầu xin !

 13. Cho Luuvong

  Voa tiếng Việt là đơn vị nhận tiền của cia mà bây giờ không còn gì để xuyên tạc thì chó lưu vong còn gì để sủa nữa?

 14. chinh TRINH XUAN

  Coi vây chu TrungQuôc dâu co phai là sauvages? TrungQuôc dâu phai là thiêu thông-minh chât-sam ? TrungQuôc dâu phai là ngu-si yêu-duôi hay bênh-hoan ? Noi sâu cho TrungQuôc chi là vi ghen-ghet, hèn-ha, không con cach nào hon là noi sâu, chui-boi, bây tro cinemas-carnavals…..!!! Troi cuu-giup tât ca, môi noi môi khac, môi ngùoi môi khac…Và Troi luôn luôn giup-do TrungQuôc hay Viêtnam hay bât cu dâu…..Ban-dô Thê-Gioi không thay-dôi. Dùng bênh-hoan diên-rô, dâu-oc khôn-nan mà noi là dên nam nào nam nào là mât dât-nuoc này dât-nuoc no v…v;;;

 15. JDM Camera

  Hãy đọc tin tức cho chính sát chỉ có công Dân VN những người này là những người lao động mà nước ngoài buộc họ phải về. Đây là sự tuyên truyền của csVN, hãy cẩn thận đừng để cs họ định hướng phải loan tin theo họ ! VN cũng giống như Ý trong những ngày tới tại gì người Dân không biết được sự thật !

 16. Thơ Hoàng văn

  PHẢI ĐỌC LÀ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM….TẠI SAO LẠI ĐỌC LÀ CHÍNH QUYỀN SÀI GÒN? CẦN PHẢI CÓ TÍNH CHÍNH XÁC LÚC ĐỌC BẢN TIN …..

 17. Huy Gia

  KHẨU HIỆU THỜI PHONG KIẾN 🐜 ĐÁNH MỸ TỚI NGƯỜI VIỆT CUỐI CÙNG! KHẨU HIỆU THỜI HIỆN ĐẠI- ĂN XIN MỸ ĐẾN NGƯỜI VIỆT CUỐI CÙNG!

Leave a Reply