Home > Giáo Dục > Phát Biểu Ấn Tượng Về Phật Giáo Của Giáo Sư Sử Học Lê Văn Lan

Phát Biểu Ấn Tượng Về Phật Giáo Của Giáo Sư Sử Học Lê Văn LanPhát Biểu Ấn Tượng Về Phật Giáo Của Giáo Sư Sử Học Lê Văn Lan

Vào ngày mùng 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất, chùa Ba Vàng đã long trọng tổ chức lễ Khai Hội Xuân với sự chứng dự của rất nhiều đại biểu, khách quan. Trong số các vị đại biểu có mặt ngày hôm đó, chùa Ba Vàng rất vinh dự được đón tiếp giáo sư sử học Lê Văn Lan – chuyên nghiên cứu về lịch sử và văn hóa Việt Nam về tham dự buổi lễ.
Giáo sư sử học Lê Văn Lan đã chia sẻ quan điểm của mình về sự liên quan của Phật giáo với sự trường tồn và hưng thịnh của đất nước. Ông cũng chia sẻ thêm những cảm nhận của ông về chùa Ba Vàng cũng như Thầy Thích Trúc Thái Minh.

Xin mời Quý Phật tử cùng lắng nghe!

===
➡️ Nếu quan tâm đến những tin tức, hoạt động Phật sự của chùa Ba Vàng, các bạn hãy Đăng ký, Ấn chuông 🔔 thông báo để không bỏ lỡ thông tin mới nhất về chùa Ba Vàng tại đây ➥

Hoặc truy cập vào website:

➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Chùa Ba Vàng sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời:

➡️ Nếu quan tâm đến những bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy đăng ký kênh youtube của Thầy tại đây:

📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com
Điện thoại: 1900 8968

Nguồn: https://summerlyn-apts.com

Xem thêm bài viết khác: https://summerlyn-apts.com/giao-duc/

32 Responses

 1. Chua Ba Vang

  📍 Lịch giảng pháp thường kỳ của Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ Trì Chùa Ba Vàng vào các ngày 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng sẽ được phát trực tiếp trên các kênh:

  ✔ Facebook: www.facebook.com/chuabavang.com.vn

  ✔ Website: www.chuabavang.com.vn

  ✔ Youtube: https://www.youtube.com/c/ChuaBaVangQN/?sub_confirmation=1

 2. To Tuyen

  Nhưng bộ tóc của ông không ấn tượng gì ? giá mà được gọn gàng chút xíu sẽ đẹp hơn về nhiều phương hướng ?
  Một gợi ý rất chân thành của .chắc chắn nhiều người ! Mà trong đó có cá nhân tôi !

 3. Phúc Bùi Thị

  [ Báo lao động viết sai người trong cuộc ''Biểu Tinh'' ], Mời quý vị và các bạn nhấn vào để xem nhé!
  https://www.youtube.com/watch?v=pxB_G7GTAW0&feature=youtu.be

 4. Sim Truong

  Cảm ơn những chia sẻ của giáo sư đã noi lên đầy đủ tinh thần của chùa ba vàng và thầy chủ trì đầy nghi lưc bât khả tư nghì a di đà phât

 5. Hao Pham

  Tiếng nói đanh thép của g/s đã đạp vào măt của báo lao động và tất nhiên bọn báo lao động sẽ gặp quả báo khủng khiêp trong nhiều đời nhiều kiếp.

 6. Hoi Nguyen

  Nhà báo lao đông dỏng tai mở mắt to ra mà nghe giáo sư lê văn lan nói gì về thầy thái minh và chùa ba vàng nhé

 7. Hái Nguyễn Thị

  A di đà phật
  Xã hội biết đến phật pháp nhiều?? thì xã hội bớt tội phạm và mọi người đến với nhau thân thiện và hạnh phúc chứ ko giả tạo làm nhau hài lòng

 8. Thi hang Tran

  A di da phat.con cam on bac vi nhung loi noi day y ngia cua bac.that la that tha va chat phac va dung voi thuc te cuoc song.con va bao nguoi xin chan thanh cam on bac rat nhieu.a di da phat.

 9. Van Doan

  NAM MO A DI DA PHAT.NAM MO A DI DA PHAT.NAM MO A DI DA PHAT. MONG THAY TRUC THAI MINH LUON DUOC MUOI PHUONG CHU PHAT GIA HO.

 10. Minh Tran

  Một sư hiểu biết rất uyên thâm. Cảm ơn lời chia sẻ của giáo sư đã làm ấm lại lòng phật tử. Đã giành lại sự Vinh quang của chùa ba vàng và sư thầy minh mà gần đây đã bi một số thầy chùa. Tiến. Từ. V…. V.. Và số người kém hiểu biết ném đá.

 11. Chíp và Đane

  Đức phật từ bi độ lượng cứu khổ cứu nạn cho gần 8 tỷ người trên hành tinh… Người dân việt nam vô cùng thành kính tri ân sâu sắc đức phật.. Nam mô phật bổn sư thích ca mâu ni… Ai cũng có suy nghĩ tình cảm đối với chùa ba vàng và thầy thái minh cho đến ngày 21-3-2019 thì một tác phẩm kinh điển đã đc phơi bày ra ánh sáng.. Không ai có thể tưởng tượng ra đc… Mất hết niềm tin…

 12. Quy Pham

  Ở VN có Hai giao su. Sử học.. Nổi tiếng. Thế giới. Đó là giáo sư le van Lan và giáo sư dương Trung Quốc

 13. trúc hoàng

  nắng vàng trải nhẹ cảnh chùa tươi màu ngói đỏ gió đưa hương trầm lời kinh diệu kỳ thậm thâm ngân vang theo tiếng mõ chầm chậm buông nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật

 14. Quân Quang

  thật hữu duyên và may mắn khi được đón tiếp giao sư về dự đại lễ và có những chia sẻ bổ ích cho chúng con. Cũng may mắn cho con khi được trực tiếp gặp mặt, phỏng vấn người mà con đã hâm mộ từ khi con còn nhỏ, bởi lẽ con rất yêu môn lịch sử và mỗi lần bác lên sóng là con đc vỡ ra rất nhiều kiến thức lịch sử hay.

 15. Nhan Vu

  Ngưỡng mộ giáo sư Lê Văn Lan từ lâu rồi, không ngờ giáo sư lại là Phật tử chùa Ba Vàng. Hay quá

 16. topview

  Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng
  Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung
  Mái chùa che chở hồn dân tộc
  Nếp sống muôn đời của tổ tông

Leave a Reply