Home > Phần Mềm > Phần mềm quản lí mật khẩu | Password Manager | Quản lí mật khẩu HIỆU QUẢ, AN TOÀN! | Bảo Khánh vlog

Phần mềm quản lí mật khẩu | Password Manager | Quản lí mật khẩu HIỆU QUẢ, AN TOÀN! | Bảo Khánh vlogTuy không phải là con người của công nghệ nhưng hôm nay mình xin phép được chia sẻ về một loại phần mềm đã giúp ích cho mình rất nhiều đó là PASSWORD MANAGER.

Dưới đây là một vài điểm mà trong video mình chưa đủ thời gian để nói rõ. Mọi người tham khảo nhé.

♟ Password Manager lưu thông tin mật khẩu của bạn dưới dạng encrypted database hay là dạng dữ liệu đã được mã hóa. Mật khẩu của bạn sau khi lưu và những phần mềm này sẽ được mã hóa thành một đoạn có những kí tự ngẫu nhiên. Để giải mã được thông tin này thì phải cần có một khóa bảo mật và trong trường hợp này nó chính là Master Password của bạn.
Đọc thêm ở đây nhé:

♟ Ai có thể biết được MASTER PASSWORD?
Chỉ có duy nhất bạn là người biết master password của bạn là gì và bạn bắt buộc phải nhớ nó. Phần mềm quản lí password cũng sẽ ko biết mật khẩu này của bạn. *Nên tạo một master password thật mạnh*

♟ 4 lí do nên dùng password manager:
– Cho phép bạn khả năng tạo mật khẩu KHÓ và KHÁC NHAU cho tất cả các tài khoản online của bạn.
– Giúp bạn nhớ những thông tin đăng nhập ở một website. Một vài phần mềm có thể lưu luôn địa chỉ và thông tin thanh toán mà bạn muốn dùng.
– Tiết kiệm thời gian đăng nhập.
– Nhiều phần mềm quản lí mật khẩu cho phép Sync Across Devices (đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị) cho nên bạn có thể tiếp cận với mật khẩu của bạn ở bất cứ đâu, trên bất cứ devices nào nếu bạn có intternet.

♟ Đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình nhưng mà mình nghĩ không nên dùng password manager của các browser (trình duyệt). Thứ nhất là vì tính an toàn không cao, ở nhiều browser không cần master password vẫn có thể vào xem mật khẩu của bạn được. Thứ 2 nó không thể được tiếp cận ở mọi nơi, ví dụ trường hợp dùng khác browser. Thứ 3, nhiều browser không mã hóa dữ liệu mật khẩu mà chỉ lưu dưới dạng plain text ví dụ như Chrome (ở thời điểm hiện tại).

♟ Một vài phần mềm quản lí password có tiếng mà mình biết.
Dashlane:
1Password:
Lastpass:
Keeper:

———————————
Connect with me ❤️
Facebook:
Instagram:
Youtube:
———————————
You can contribute your subtitle here ❤️

Nguồn: https://summerlyn-apts.com

Xem thêm bài viết khác: https://summerlyn-apts.com/phan-mem/

Leave a Reply