Home > Ẩm Thực > Món Ốc Chuối Đậu Dân Dã Siêu Ngon và Bí Truyền Thái Nguyên | Awesome Snail | Chef Dan

Món Ốc Chuối Đậu Dân Dã Siêu Ngon và Bí Truyền Thái Nguyên | Awesome Snail | Chef DanMón Ốc Chuối Đậu Món ăn Dân Dã Siêu Ngon và Bí Truyền của Thái Nguyên | Awesome Snail with banana and tofu | Chef Dan
INGREDIENTS:
– Ốc hột/snail: 1kg
– Chuối xanh/ raw banana: 3 quả
– Đậu rán/ fried tofu: 200gr
– Bamboo: 100gr
– Dừa/Coconut: 100gr
– Lá lốt/ Lot leaf
– Giò/ pork pie: 100gr
– Tỏi, hành/Garlic, dry onion
– Dấm bỗng/ Vinegar
CÁCH LÀM/ HOW TO MAKE:
– Xào măng, chuối xanh, đậu phụ với tỏi, nước mắm (Stir fry bamboo, banana, tofu with garlic and fish sauce for 10 mins)
– Sau khi xào để ngấm gia vị, cho măng, chuối, đậu vào trong nồi om cùng với giò, lá lốt, cho 1 ít dấm bỗng để tạo độ chua (After stir frying, put them to a pot, add water, vinegar and keep cooking with pork, la lot for 30 mins)
– Để tạo màu đỏ đẹp mắt, bạn có thể cho thêm 1 ít nước gấc (Add nature red color or you can add paprika )
– Sau khi om khoảng 30p để chuối mềm, bạn cho ra chảo xào lại đồng thời thêm đường, bột nêm và dừa vào để tạo hương vị hấp dẫn (After cooking 30 mins in pot, put them back to a pan, add water and salt, and all the coconut )
– Cuối cùng cho ốc đã cắt phần đuôi vào xào thêm khoảng 10p cho ốc chín và ngấm gia vị. Thêm lá lốt để có vị thơm đặc trưng ( Cut the snail bottom then stir fry for 10 mins more
– Bày ra đĩa, cho thêm hành phi và thưởng thức (Plating and topping with fried dry onion )
Enjoy !
Chúc các bạn thành công với món ốc gia vị gia truyền Thái Nguyên !
Thank you for watching !
Chào các bạn!
Với niềm đam mê về ẩm thực nên chúng tôi đã sáng tạo ra kênh này để nghiên cứu và thực hành những món ăn rất ngon và đặc biệt trên mọi miền của thế giới !
Những nguyên liệu dễ kiếm nhất, những cách làm đơn giản nhất mà ai cũng có thể tự làm ở nhà sẽ đem đến cho các bạn những món ăn ngon và ai cũng có thể tự làm được.
Chúng tôi hi vọng trong tương lai gần các bạn sẽ yêu thích kênh của chúng tôi và đừng quên ấn đăng ký để theo dõi những video mới nhất.
Xin chân thành cám ơn và chúc một bữa ăn ngon!

Hello friends!
With a passion for food, we created this channel to research and practice delicious and special dishes in every part of the world!
The easiest ingredients, the simplest ways that anyone can make at home will give you good food and everyone can do it yourself.
We hope in the near future you will love our channel and don’t forget to press the subscription to follow the latest videos.
Sincere thanks and a good meal!

Like and Subcribe Me!
#occhuoidau
#ốcchuốiđậu
#ocbuouvang
@Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật

Nguồn: https://summerlyn-apts.com

Xem thêm bài viết khác: https://summerlyn-apts.com/am-thuc/

8 Responses

  1. Linh Minh

    chả cả nghệ và thật nhiều tương ớt vào a ạ , pha sẵn dây cho vào sẽ sệt e làm ở ốc xào thái nguyên đây

Leave a Reply