Home > Công Nghệ > Gợi ý cách chọn màn hình máy tính 2K phù hợp

Gợi ý cách chọn màn hình máy tính 2K phù hợp

Chọn độ phân giải màn hình phù hợp

Màn hình máy tính 2K là một trong những dòng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên để chọn được một chiếc màn tốt nhất thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Đặc biệt để nó giúp cho đặc thù riêng trong công việc thì bạn cũng cần nắm được những gợi ý về thông số màn hình. Chính vì thế để có được lựa chọn phù hợp nhất bạn cần nắm trong tay những tiêu chí dưới đây.

Chọn theo độ phân giải màn hình phù hợp

Chọn độ phân giải màn hình phù hợp

Chọn độ phân giải màn hình phù hợp

Nếu là dân không biết nhiều về công nghệ chắc hẳn bạn sẽ khó nắm được cách chọn màn hình máy tính 2K phù hợp. Thực chất độ phân giải màn hình chính là tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn lựa. Nó là nơi thể hiện số điểm ảnh được hiển thị trên máy tính. Hình ảnh trình chieus trên máy được hình thành từ vô số điểm ảnh hay còn gọi là pixel. 

Một ví dụ đơn giản đó là màn hình có độ phân giải full HD là 1920 x 1080 thì 1920 chính là số lượng điểm ảnh theo chiều dài còn 1080 là chiều rộng. Như vậy tổng cộng số lượng điểm ảnh có trên chiếc màn đó là 2.073.600 điểm.

Tương tự nếu màn 2K thì ta sẽ có 2560 x 1440 = 3686400 điểm. Mà càng nhiều điểm thì chất lượng màn hình lại càng vượt trội hơn. Từ đó mang đến hình ảnh rõ nét cũng như sinh động hơn. Vì thế nó rất thích hợp phục vụ cho việc chơi game hay xem phim hoặc cao cấp hơn là phục vụ lập trình viên hay đồ hoạ,…

Ưu tiên màn hình có tần số quét lớn

Là một thành phần có tầm quan trọng cũng không kém gì so với độ phân giải, tần số quét của màn hình cũng quyết định rất lớn đến chất lượng màn hình. Nó đặc biệt quan trọng dành cho việc xem phim có màn hình lớn và độ nét cao giống như việc chiếu phim ở ngoài rạp hay chơi các game như liên minh huyền thoại hay như PUBG. Hiểu đơn giản thì tần số này chính là số màn ảnh mà mắt bạn nhận được trong vòng 1s.

Hiện nay trên thị trường có các dòng màn hình có tần số từ 60Hz, 120Hz, 144Hz, 240Hz và thậm chí lên đến 300Hz. Tuy nhiên khi lựa chọn bạn không chỉ phải quan tâm đến tần số cao mà nó còn cần phải đồng bộ với khả năng của máy. Thông thường thì màn hình máy tính 2K chúng ta chỉ cần chọn tần số khoảng 120Hz và 144Hz là cực kỳ phù hợp.

Chọn loại có bảng màu đầy đủ

Bảng màu chính là số màu có thể hiển thị trên màn hình. Để có được một chiếc màn hình máy tính 2K tốt bạn cần phải quan tâm cả màu chính cơ bản là những màu có thể có được nhờ sự kết hợp giữa 2 màu. Thường thì màu sắc đa dạng sẽ giúp bạn càng có trải nghiệm tốt hơn bên cạnh chiếc máy tính. Với màn hình 2K thì màu có thể nhận được là 1.07 tỷ màu. 

Lựa chọn đơn vị bán màn hình máy tính uy tín

Với những người không có kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng công nghệ thì tìm đến những nơi bán màn hình máy tính hoanghapc uy tín là rất cần thiết. Bởi tại đây bạn sẽ được cung cấp và tư vấn thêm thông tin để dễ dàng lựa chọn. Đồng thời cũng không sợ mua phải màn hình chất lượng kém.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua màn hình máy tính ở đâu thì hãy đến ngay với Hoàng Hà PC. Tại đây chúng tôi cung cấp đủ các loại linh kiện điện tử như màn hình, phụ kiện PC các loại,… Bên cạnh đó còn có thêm các loại ổ cứng như SSD, HDD,… Đến ngay với chúng tôi để được giải đáp ổ cứng máy tính bàn giá bao nhiêu và được khám phá hàng loạt phụ kiện máy tính cao cấp.

Xem thêm: Mua bán HDD, ổ cứng Desktop dung lượng 250Gb, 160Gb, 500Gb, 1TB giá rẻ. Hàng mới 100% bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất: https://hoanghapc.vn/o-cung-hdd

Xem thêm các tin tức khác tại https://summerlyn-apts.com/

Leave a Reply