Home > Công Nghệ > 4 lựa chọn thay thế miễn phí cho Microsoft Excel

4 lựa chọn thay thế miễn phí cho Microsoft Excel

Microsoft Excel là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong thế giới máy tính, nhưng như bạn đã biết, nó không miễn phí. Excel là một phần của “bộ” chương trình Microsoft Office, mặc dù mua không quá đắt nhưng vẫn là một khoản chi không cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp trẻ hiện nay.

Khi bạn đưa nó xuống, Microsoft Excel chỉ là một chương trình bảng tính có nhiều lựa chọn thay thế. Tốt hơn nữa, nhiều lựa chọn thay thế này là miễn phí!

Nhưng những lựa chọn thay thế Excel miễn phí này tốt đến mức nào? Những cái nào là tốt nhất? Dưới đây là tổng quan về những gì chúng tôi nghĩ là bốn lựa chọn thay thế miễn phí tuyệt đối tốt nhất cho Microsoft Excel.

Liên quan: Băn khoăn về các lựa chọn thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft PowerPoint?

1. Bảng tính Google Tài liệu

Google Trang tính là phiên bản miễn phí của Microsoft Excel

Rất có thể, bạn đã sử dụng nhiều sản phẩm của Google hàng ngày (như Gmail, Google, v.v.) và do đó, bạn có thể đã có một tài khoản Google. Nếu vậy, bạn sẽ có quyền truy cập vào ứng dụng Bảng tính Google Tài liệu mà không cần nỗ lực thêm chút nào.

Về cơ bản, Google Docs Spreadsheet là phiên bản riêng của ứng dụng bảng tính giống Excel; Sự khác biệt duy nhất là nó được cung cấp miễn phí mà không cần phải tải bất kỳ thứ gì xuống máy tính của bạn.

Google Docs Spreadsheet trông rất giống Excel, nhưng như bạn sẽ thấy, nó thực sự hoạt động bên trong trình duyệt web của bạn. Nó có nhiều chức năng giống như Excel, bao gồm một loạt biểu đồ và khả năng tạo công thức, vì vậy đây là một lựa chọn thay thế rất tốt nếu bạn muốn tiết kiệm thêm ít tiền cho chi phí Microsoft Excel trước đây của mình.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Google Tài liệu ở bất cứ đâu, miễn là bạn có kết nối Internet. Điều này giúp bạn làm việc từ xa trên bảng tính dễ dàng hơn vì bạn có thể chắc chắn rằng các tệp của mình cũng sẽ được tự động sao lưu trực tuyến.

2. Mở văn phòng

Open Office Spreadsheets là một giải pháp thay thế miễn phí cho Microsoft Excel

OpenOffice là một giải pháp đang được ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đây là một giải pháp thay thế cực kỳ đa cộng đồng và hoàn toàn miễn phí khác cho Microsoft Excel.

Không giống như Bảng tính Google Tài liệu, OpenOffice có thể tải xuống và chạy cục bộ trên máy tính cá nhân của bạn (giống như Excel). Nó hoạt động trên Windows, Mac OSX và Linux, vì vậy bất kể bạn sử dụng hệ điều hành nào, OpenOffice được đảm bảo hoạt động tốt.

Về chức năng, OpenOffice rất giống với Microsoft Excel. Nó trông rất giống và có biểu đồ, macro và hầu hết các tính năng khác mà bạn có thể quen thuộc nếu đã sử dụng Microsoft Excel trước đây.

Một trong những ưu điểm của OpenOffice so với bảng tính Google Documents là sau khi tải xuống, bạn không cần truy cập Internet để sử dụng chương trình. Cũng cần lưu ý rằng OpenOffice cho phép bạn mở, chỉnh sửa và tạo trang tính Excel, do đó, việc chuyển đổi từ Excel sang OpenOffice khá dễ dàng mà không gặp nhiều rắc rối.

Xem thêm: Top 10 Lớp học Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ Trực tuyến Miễn phí

3. Ứng dụng web Excel

Excel cho web là một giải pháp thay thế miễn phí cho Microsoft Excel

Thật kỳ lạ, một trong những lựa chọn thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Excel thực sự là chính Excel. Hãy để tôi giải thích.

Về cơ bản để cạnh tranh với các dịch vụ trực tuyến miễn phí của Google dưới dạng ứng dụng Google Tài liệu, Microsoft đã tung ra phiên bản web của các ứng dụng Office phổ biến nhất của mình, bao gồm cả Excel. Cũng giống như Bảng tính Google Tài liệu, Ứng dụng Web Excel có sẵn trực tuyến miễn phí. Bạn chỉ cần có tài khoản Microsoft để thực sự sử dụng nó.

Cần lưu ý rằng đây không phải là phiên bản đầy đủ của Excel và do đó, có một số tính năng không khả dụng. Ví dụ: bạn sẽ không thể chỉnh sửa tia lửa và mã VBA cũng không khả dụng. Tuy nhiên, Excel cho web cung cấp hầu hết các chức năng mà hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ cần từ một ứng dụng bảng tính, bao gồm cả macro, v.v.

Excel cho web cho phép bạn mở các loại tệp .xlsx và .xlsm tiêu chuẩn, vì vậy, một lần nữa, hãy giữ cho việc chuyển đổi đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, giống như Bảng tính Google Tài liệu, bạn sẽ cần truy cập Internet để sử dụng ứng dụng.

4. Lá Zoho

Trang tính Zoho là một thay thế miễn phí cho Microsoft Excel

Cuối cùng, chúng ta có lá Zoho. Đây là một ứng dụng đám mây khác (chẳng hạn như Google Docs Spreadsheet và Excel Web App), vì vậy hãy nhớ rằng bạn cần có kết nối internet để sử dụng nó.

Zoho cung cấp nhiều ứng dụng web dựa trên đám mây, nhiều ứng dụng trong số đó không miễn phí. Nhưng thật may mắn cho chúng ta, Zoho List. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tài khoản miễn phí với Zoho và sau đó đăng nhập. Tại thời điểm này, bạn chỉ cần vào menu “Năng suất” và chọn ứng dụng “Trang tính” từ danh sách.

Trang tính Zoho rất giống với Microsoft Excel và nó cho phép bạn làm việc với các tệp cục bộ trên máy tính của mình hoặc các tệp Google Tài liệu nếu bạn muốn. Và tất nhiên, bạn cũng có thể tạo tệp từ đầu trong ứng dụng Zoho List.

Đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ, đây là một sự thay thế tuyệt vời khác vì nó cung cấp hầu hết các chức năng mà bạn sẽ quen thuộc từ Excel.

>>> Xem thêm tại: https://digitalfuture.vn/ham-excel-cuc-ly-thong-dung-cho-cong-viec-van-phong

Phần kết luận

Vài năm trước, thực tế không có lựa chọn thay thế nào tốt cho Microsoft Excel. Nhưng những ngày này mọi thứ rất khác. Tất cả các giải pháp thay thế được đề cập trong danh sách này cung cấp hầu hết các chức năng mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ (các chuyên gia chủ đề) có thể cần từ ứng dụng bảng tính của họ.

Chắc chắn, họ không thể cung cấp hoàn toàn mọi thứ mà Excel phải cung cấp, nhưng họ đã đến rất gần. Và thành thật mà nói, sự khác biệt không đáng phải trả nếu bạn sử dụng các tính năng nâng cao hơn của Excel một cách thường xuyên.

Leave a Reply